Tự ý dùng thuốc trị rối loạn cương dương, coi chừng “liệt”

05/03/2012
Tự ý dùng thuốc trị rối loạn cương dương, coi chừng “liệt”

(Dân trí) - Khoảng 50% bệnh nhân bị rối loạn cương dương đến khoa Nam học bệnh viện Bình Dân khám đã tự ý dùng thuốc nhưng “đạn vẫn không thể lên nòng”, nhiều trường hợp sau khi dùng thuốc trị loại bệnh khó nói này đã phải nhập viện cấp cứu.

 

Theo thống kê của bệnh viện Bình Dân, mỗi ngày có khoảng hơn 200 lượt bệnh nhân đến khám và xin tư vấn tại khoa Nam học vì chứng rối loạn cương dương (RLCD). Tuy nhiên, phần lớn trong số đó bệnh đã kéo dài, khoảng 50% số lượng bệnh nhân đến khám đã từng tự ý dùng qua thuốc trị rối loạn cương dương, đến khi không thấy hiệu quả họ mới đến bệnh viện.

Nhiều trường hợp đã phải nhập viện cấp cứu vì bị tụt huyết áp, suy hô hấp… do đang bị bệnh tim nhưng tự ý mua thuốc RLCD sử dụng. Bác sĩ cho biết, những người đang uống thuốc dãn mạch vành (nitrat) hoặc thuốc ức chế (alpha) điều trị bướu tiền liệt tuyến, thuốc điều trị cao huyết áp nếu tự ý sử dụng thuốc RLCD không theo toa của bác sĩ có thể dẫn đến hậu quả khôn lường thậm chí có thể tử vong.


Tại hội thảo liên quan đến điều trị rối loạn cương dương tổ chức ở TPHCM (24/10) các chuyên gia cho biết: Hiện có khoảng 13 đến 28% nam giới lứa tuổi từ 40 đến 80 bị RLCD. Riêng tại Việt Nam, độ tuổi mắc RLCD chủ yếu từ 31 - 49. Tuy nhiên, những bệnh nhân mắc chứng RLCD ở châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn còn e dè khi cung cấp thông tin cho bác sĩ nên việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Các bác sĩ cho biết : Hơn một nửa bệnh nhân RLC là do mạch máu dương vật bị hư hại, khoảng 1/4 là bệnh của dây thần kinh, bệnh về nội tiết tố,… Quan điểm trước đây cho rằng RLCD là do tâm lý, nhưng ngày nay y học ghi nhận nguyên nhân do tâm lý chỉ chiếm dưới 1/5 số bệnh nhân. Những bệnh, chất xúc tác thường gây ra RLCD là do tiểu đường, bệnh dây thần kinh; bệnh mạch máu, thuốc lá, rượu bia,…
Vân Sơn

In
Nguồn tin: dantri.com.vn


SHOP BACSIVOCHONG.COM CHUYÊN CUNG CẤP SẢN PHẨM TỪ HOA KỲ


CÓ BẢO HÀNH 100 NGÀY SỬ DỤNG SẢN PHẨM  - UY TÍN - CHẤT LƯỢNG 


Liên hệ tư vấn sản phẩm & đặt hàng Hotline: 0948 533 930 GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TẬN NƠI HN & TP.HCM (BÁN HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC)


Giấy phép Bộ y tế công bố sản phẩm số: (ĐK TCCL Bộ y tế số: TCCL 10012/2009/YT & CNTC - ĐKCL Bộ Y Tế, Reg No: 5181/ 2009/ YT-CNTC...)


Giấy phép Bộ BCVT: Đang trong quá trình xin cấp phép., Cố vấn chuyên môn cấp cao: Thạc sĩ Nguyễn (Health Center VN)
 

Lưu ý: Thông tin trong trang chỉ có tính chất tham khảo người xem không được dựa vào để tự chẩn đoán, không tự ý áp dụng cho mình. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trực tiếp về từng trường hợp cụ thể trước khi sử dụng các sản phẩm. Chúng tôi không cung cấp bất cứ thuốc kê toa nào của bác sĩ. Hình ảnh nội dung thông tin trên web sản phẩm chỉ có tính chất minh họa thao khảo.  Liên hệ trực tiếp với Mr Tình để được tư vấn sản phẩm và đặt hàng. Blog site đang trong quá trình chạy thử nghiệm trên Server Free đặt tại Google USA.